Content marketing không còn là khái niệm mới mẻ trong thương mại điện tử bây giờ khi nó chứng tỏ được vai trò của mình trên mọi phương diện. Trong đó, có thể kể đến sức mạnh PR doanh nghiệp của content marketing. Thương hiệu, uy tín, vị thế, nguồn lực, sức mạnh của doanh nghiệp sẽ đi về đâu trong lòng khách hàng nếu như không có những bài PR để tạo dựng lòng tin trong lòng người khác. Có 4 điều cần nhớ khi viết bài PR cho doanh nghiệp để mang lại hiệu quả mà đơn vị nào cũng mong muốn có được trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện tại.

Làm nổi vật và duy trì xuyên suốt sứ mệnh của doanh nghiệp trong bài PR

Trong cách viết bài PR cho doanh nghiệp người viết phải nêu bật được lý do doanh nghiệp tồn tại hay còn gọi là sứ mệnh của doanh nghiệp khi được thành lập. Nếu người viết không cho khách hàng mục tiêu biết doanh nghiệp tồn tại để làm gì thì họ không thể cảm nhận được giá trị sẽ mang đến cho xã hội và như thế, chính người tạo ra bài PR đã bỏ qua yếu tố tạo thiện cảm đến khách hàng.

viet-bai-pr-doanh-nghiep

Chú trọng đến tầm nhìn của doanh nghiệp

Khi PR cho doanh nghiệp khi đề cập đến tầm nhìn của doanh nghiệp, cần nhớ rằng không nên “hô to, búa lớn” về những điều lý thuyết xa vời, không đề cập theo kiểu “hô hào” cho có. Điều cốt yếu chính là dựa vào sứ mệnh của doanh nghiệp và đề cập viết tầm nhìn doanh nghiệp theo cách PR. Tức là doanh nghiệp sẽ lớn mạnh như thế nào trong 5 năm hoặc 10 năm tới để phục vụ những vấn đề lớn hơn của xã hội. Lưu ý hạn chế sai lầm với những phát biểu tầm nhìn theo hướng chỉ mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp.

Chứa đựng giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng dễ dàng bị doanh nghiệp lưu tâm nhất khi viết bài PR. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp chính là điểm gây ấn tượng tốt nhất mà khách hàng có thể phân biệt và ghi nhớ thương hiệu đó khi đứng trước hàng trăm sự lựa chọn khi họ mua hàng.

Nổi bật lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Muốn tạo sự chú ý và thu hút trong cách viết bài PR cho doanh nghiệp, người viết nên trình bày lý do hoặc sự trăn trở của người lãnh đạo khi quyết định chọn lựa ngành kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nên viết theo cách liệt kê để khách hàng dễ đọc và dễ ghi nhớ hơn.

Tham khảo thêm:  làm logo online | công ty thiết kế | xây dựng thương hiệu