Thiết kế website là công việc tất yếu của mỗi doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay. Tuy nhiên phải làm thế nào lựa chọn được công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín để gửi gắm thương hiệu của bạn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, đó lại là vấn đề mà không phải bất cứ công ty, bất cứ doanh nghiệp nào cũng phân biệt được.

Chỉ cần tìm kiếm từ khoá “Thiết kế web chuyên nghiệp“, “Thiết kế web uy tín”  trên Google các bạn có thể tìm kiếm được hàng triệu kết quả trả về. Nhưng trên thực tế thì không phải cứ kết quả thể hiện lên trước lại là kết quả đúng đắn và trung thực nhất đối với ý nghĩa của cụm từ “Thiết kế web uy tín” , “Thiết kế web chuyên nghiệp”.

Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra một số luận điểm cá nhân xét theo mức độ trải nghiệm của tôi về dịch vụ thiết kế web để mọi người cùng tham khảo:

Sự chuyên nghiệp thể hiện ở ngay website của đối tác mà bạn muốn chọn làm đơn vị thiết kế web

Khi có ý định chọn một công ty làm đơn vị thiết kế website cho mình, bạn hãy đánh giá website của đơn vị đó có thực sự chuyên nghiệp hay không. Nếu một đơn vị nào đó quảng cáo là họ thiết kế web rất chuyên nghiệp, thiết kế web rất uy tín, nhưng chính website của họ lại không thể hiện được điều này thì đây thực sự là một điều hết sức vô lý. Bạn nên bỏ qua những đối tác như vậy.

Tham khảo những dự án phía đối tác thiết kế web đã thực hiện

Bạn nên liệt kê một số website của những đơn vị thiết kế web mà mình cảm thấy ưng ý. Hãy tham khảo những mục như “Kho giao diện” hay “Dự án đã thiết kế” của đối tác để cảm nhận và đánh giá những sản phẩm họ đã tạo ra. Bạn nên tự cảm nhận có thực sự thích thú với những dự án họ đã thực hiện hay không? Bạn đánh giá như thế nào về những mẫu giao diện trong kho của họ. Nếu như bạn hài lòng và cảm thấy đạt từ 60% những tiêu chí của mình thì nên lưu tâm vì đây là đơn vị Thiết kế web chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng được

Tìm hiểu rõ quy trình và phong cách làm việc của phía đối tác thiết kế web

Sau khi lựa chọn được một vài đơn vị thiết kế web mà bạn cảm thấy họ chuyên nghiệp, hãy liên hệ trực tiếp để tìm hiểu về quy trình và phong cách làm việc của họ

Đầu tiên là quy trình làm việc. Bạn phải nắm rõ được các bước mà phía đối tác sẽ triển khai công việc.

Từ khâu tiếp nhận yêu cầu, ký kết hợp đồng và quy trình triển khai các chức năng tất cả phải được thể hiện rõ ràng.

Tiếp đến là vấn đề thời gian hoàn thành và chi phí thực hiện. Bạn nên lưu ý phải làm rõ ràng về vấn đề Chi phí. Nắm được xem có chi phí gì phát sinh nữa hay không.

Cuối cùng là chế độ hỗ trợ sau thiết kế web: Không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ bạn hết mình sau khi đã bàn giao sản phẩm cho bạn.
Bạn nên làm rõ vấn đề này như: Phía đối tác sẽ hỗ trợ cho bạn những gì, và nếu muốn hỗ trợ toàn diện thì cần thêm những điều kiện gì.

Và nên chọn đơn vị thiết kế web có thêm dịch vụ “Chăm sóc website” vì bạn có thể sẽ cần nó về sau.

Phần còn lại dành cho việc gặp mặt và trao đổi giữa hai bên.

Trên đây là một số luận điểm cá nhân mà mình đưa ra, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một đối tác thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp đáp ứng được những yêu cầu mà mình đưa ra