Hãng công nghệ Comcast của Mỹ cho biết họ đã thử nghiệm thành công việc nâng cấp tốc độ truy cập internet lên mức 2Gbps (Gigabit/giây) trên hệ thống cáp quang Hybrid Fibre-Coaxial (HFC) của hãng. Hiện chương trình đang cung cấp cho một số khách hàng của hãng tại Philadelphia (Mỹ).

Internet cáp quang tốc độ 256MB/s, cao hơn cả Google Fiber - 1

Comcast đã phát triển công nghệ truyền tải dữl iệu trên internet cao nhất hiện nay.

Theo Extremetech, gói internet Gigabit Pro của Comcast hiện tại có thể mang tới đường truyền internet tốc độ lên đến 2Gbps (256MB/s). Tốc độ này cao hơn 5 lần so với công nghệ cáp quang cung cấp hiện nay và cao hơn 2 lần tốc độ internet của dịch vụ Google Fiber.

Trên lý thuyết, DOCSIS 3.1 có thể cho tốc độ truy cập internet lên đến 10Gbps và tốc độ upload là 1Gbps. Đặc biệt, công nghệ của Comcast không đòi hỏi nhiều ở việc nâng cấp hạ tầng mạng hiện tại, có thể tận dụng nền tảng cáp quang FTTH.

Chi phí để lắp đặt mạng Gigabit Pro là đáng kinh ngạc: 299,95 USD phí mỗi tháng, không kể 500 USD lệ phí kích hoạt và 500 USD phí lắp đặt. Trong khi đó, chi phí của Google Fiber chỉ là 70 USD mỗi tháng, miễn phí 300 USD lắp đặt.

Theo Comcast, ban đầu họ sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm công nghệ này tại 14 tiểu bang ở Mỹ trước khi chúng thực sự được mở rộng vào cuối năm 2016.

Tham kho thêm : logo thể thao | logo trường đại học | logo công ty thiết kế ngoại thất