Đối với khách hàng online, Website giống như một ngôi nhà của doanh nghiệp vậy. Bởi ở đó, người tiêu dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình cần. Từ đó xác định nhu cầu và niềm tin để lựa chọn. Thế nên, việc tạo ra một trang web đáp ứng thị hiếu người dùng sao cho vừa hấp dẫn lại phân bổ thông tin một cách phù hợp là điều cần thiết. Thế nhưng, không ít đơn vị lại quá thờ ơ với việc thiết kế website, gây ra những lỗi lầm hết sức “ngớ ngẩn” khiến người dùng quay lưng.

Không khai thác trên điện thoại di động

Công nghệ điện thoại vô cùng phát triển, đây còn là phương thức tiếp nhận thông tin thường xuyên của người dùng vì nó tiện lợi, nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều so với chiếc máy tính cồng kềnh. Song nhiều doanh nghiệp lại chưa biết tận dụng ý thức tiêu dùng này của khách hàng để biến thành lợi nhuận. Rất ít các trang web có phiên bản cho điện thoại di động, đa số còn lại vẫn nằm ở ngưỡng cửa chỉ phục vụ cho cấu hình của máy tính.

 

dich-vu-thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Sự chỉ dẫn rườm rà, lằng nhằng

Một trong những sia lầm lớn nhất có thể kể đến khi thiết kế website của doanh nghiệp chính là việc “đưa đẩy” người dùng qua quá nhiều bước click để tìm được thông tin cần thiết. Thị trường mạng hiện nay vô cùng đa dạng và phổ biến, cùng một thông tin có thể được cung cấp trên nhiều trang khác nhau và bằng nhiều hình thức hấp dẫn khác nhau. Do vậy mà khi người dùng chịu “click” vào trang web của bạn để xem thì hẳn đó là một điều may mắn. Nhưng một khi họ phải chịu “kích động” khi có quá nhiều bước click mới tới trang cung cấp nội dung thực sự thì hẳn rằng, việc “bye bye” website của doanh nghiệp là điều nhất định sẽ xảy ra.

Quá nhiều thuật ngữ khó hiểu

Mặc dù từ ngữ chuyên ngành sẽ dễ dàng giải thích mọi vấn đề một cách tốt nhất, xong không phải người dùng nào cũng am hiểu một cách đầy đủ. Những từ ngữ phổ thông thông dụng, dễ dàng tiếp nhận sẽ được người dùng yêu thích hơn cả. Do vậy mà trong quá trình đưa ra thông tin để phục vụ, truyền tải thông điệp đến khách hàng, doanh nghiệp nên sử dụng từ ngữ bình dân hơn là các thuật ngữ chuyên sâu, khó hiểu.

Chỉ sử dụng câu chữ

Hiện nay có rất nhiều cách thức để truyền tải nội dung một cách mới mẻ, độc đáo, gây ấn tượng với người dùng như hình ảnh, radio, mv,… chứ không hẳn là câu từ. Chính vì thế, để làm mới, làm phong phú, đa dạng cho trang web của mình, doanh nghiệp nên beiets cách phối hợp từng phương cách theo từng nội dung chứ không hẳn phải dùng ngôn từ mới diễn đạt được ý nghĩa để kích thích sự quan tâm của người dùng với webstie của bạn.

Tham khảo thêm:  làm logo online | công ty thiết kế | xây dựng thương hiệu