Đa số các doanh nghiệp có website đều than phiền rằng website của họ không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Đó là thực trạng chung cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Nguyên nhân website không mang lại hiệu quả có thể do thiếu các yếu tố sau:

1. Chất lượng website: một website chất lượng phải thỏa mãn 3 điều kiện sau đây:
   – Trình bày trang nhã, ấn tượng, nội dung hấp dẫn, đầy đủ, phù hợp với chủ ý của việc xây dựng website
   – Bố cục được sắp xếp một cách rõ ràng, hợp lý, định hướng người truy cập dễ dàng thao tác khai thác nội dung mà không bị rối hoặc mất nhiều thời gian để tìm kiếm, không chứa nhiều nội dung trên cùng 1 trang. Thông tin trên web phải chính xác, đầy đủ, súc tích, được cập nhật thường xuyên. Quan trọng hơn nữa, nội dung phải hữu dụng cho đối tượng mà bạn muốn hướng đến.
   – Tốc độ load trang nhanh, tính tương tác cao (giữa khách và nhà quản trị), đầy đủ các tiện ích phục vụ người truy cập
Xem thế nào là một website chất lượng
2. Marketing website: hầu như mọi người thiết kế website xong rồi thì “bỏ quên”, không hề chú trọng việc quảng bá website, không biết đây chính là khâu quan trọng nhất để thu hút người truy cập vào website (chủ yếu là lần đầu).
Hiện trên Internet có hơn 40 triệu website với hơn 8 tỷ trang web, nếu không marketing, không ai biết đến địa chỉ website này (dù có thể nội dung website của bạn khá phong phú đi chăng nữa), website của bạn cũng sẽ chìm sâu trong “đại dương” Internet và hiển nhiên – những đầu tư của bạn cho website sẽ là “công dã tràng”
Xem quan niệm sai lầm về marketing của doanh nghiệp
3. Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng:
Doanh nghiệp đã làm tốt khâu marketing, được nhiều người biết đến và ghé thăm, cung cấp nhiều thông tin phong phú, bổ ích cho khách truy cập. Thế nhưng, như thế vẫn chưa đủ để mang lại thành công cho website của doanh nghiệp. Điều còn thiếu là: chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng (tốc độ trả lời email, xử lý đơn hàng, cung cấp thông tin thắc mắc theo yêu cầu người truy cập …)
Cuối cùng, không kém phần quan trọng: lòng nhiệt huyết. Không chỉ là vấn đề thiết kế website hay không, thất bại sẽ sớm đến với những ai làm việc nửa vời.
Website của bạn đã đạt đươc bao nhiêu tiêu chí ở trên?
Nếu đạt hầu như tất cả tiêu chí, thật lòng chúc mừng bạn đã sở hữu cho mình một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả cho công việc. Nếu chưa, sao bạn chưa bắt tay vào “đầu tư” cho mình một website thực sự hiệu quả?
Bạn đã có website rồi nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn? Hãy liên hệ để cùng chúng tôi tìm ra giải pháp cho website của bạn.