logo-noi-tieng2

Nếu bạn làm một phân tích kỹ các logo của top 100 thương hiệu đắt giá nhất thì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một vài điểm tương đồng giữa các logo đó và chắc chắn điều đó không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên. Tìm hiểu về những điểm tương đồng có thể giúp chúng tôi trong việc tạo ra một biểu tượng tuyệt vời. Sau đây là top ba điều phổ biến trong các thiết kế logo nổi tiếng.
1. Đơn giản
Điều rõ ràng nhất trong đa số các logo phổ biến là sự đơn giản của họ. Chúng được thiết kế theo một cách mà họ có thể dễ dàng được nhìn thấy và hiểu được ngay cả ở kích thước nhỏ. Xem xét logo của Nokia, Coca Cola và Microsoft vv Tất cả chỉ đơn giản là bằng văn bản.

2. Sử dụng Chỉ cần một hoặc hai màu sắc
Một điều rõ ràng nhất trong một số các logo trên là họ chỉ có một hoặc hai màu sắc trong thiết kế logo. Lấy ví dụ về Coca Cola, MacDonald, Samsung, Canon, Dell, HP, vv

3. Sử dụng màu xanh Và Red Color
Hầu hết những người đã không bao giờ nhận thấy rằng 50% trong những biểu trưng đầu có màu xanh hoặc màu đỏ trong đó. Một số ví dụ bao gồm Coca Cola, Samsung, Nokia, HP, Canon, Xerox, Intel, KFC vv Có một mục đích cụ thể của việc sử dụng hai màu này trong logo. Màu xanh thường được sử dụng bởi các doanh nhân làm màu này cho thấy tính chuyên nghiệp và tin tưởng. Mặt khác màu đỏ, cho thấy cường độ, năng lượng, sức mạnh và niềm đam mê.

Mặc dù, không có công thức bí mật để tạo ra logo tốt nhất nhưng những việc nhỏ như đơn giản và lựa chọn về màu sắc ngay trong khu vực bên phải sẽ giúp rất nhiều trong việc tạo ra một logo độc đáo và nổi bật trong đám đông.